GÀ ĐEN GIÁ 2500USD

Anh Tú | 17:29 23/08/2020

Gà Ayam Cemani nổi tiếng với bộ lông đen kỳ lạ và được xem như "ông hoàng" của các loài gia cầm.

Zalo

Gà là loại gia cầm được con người sử dụng phổ biến với mục đích trao đổi, buôn bán hay cung cấp thực phẩm. Bên cạnh vấn đề kinh tế, một số người cũng nuôi gà để làm cảnh, dựa trên các tiêu chí như màu lông, cựa hay mào... Thông thường, mỗi loại gà chỉ dùng cho một mục đích. Tuy nhiên, giống gà Ayam Cemani nổi tiếng ở Indonesia có thể đáp ứng cả hai nhu cầu của chủ nhân.

Zalo

Để sở hữu một con gà đặc biệt như vậy, cái giá bỏ ra cũng không hề rẻ. Một nhà cung cấp Ayam Cemani ở Florida (Mỹ) ra giá tới 2.500 USD/con. Con gà mới đẻ một ngày cũng có giá khoảng 200 USD. Mức giá trên lý giải vì sao Ayam Cemani được gọi là "Lamborghini gia cầm".

Zalo

Lý do Ayam Cemani có giá như vậy bởi bộ lông bóng đêm không giống bất kỳ loài nào của nó. Từ ngoài vào trong, đa số đều là một màu đen huyền bí. Thậm chí, thịt và nội tạng của loại gà này cũng có màu đen. Vẻ đẹp là một yếu tố khiến Ayam Cemani được định giá cao. Bên cạnh đó, người Indonesia tin loài gà này mang một sức mạnh siêu nhiên không thể lý giải.

Zalo

Màu đen của gà Ayam Cemani không đến từ yếu tố tâm linh. Đây thực chất là đặc điểm di truyền của bệnh fibromelanosis, gây đột biến sắc tố màu trái ngược với bạch tạng.

Zalo

Một số bộ phận của giống gà này không có màu đen, ví dụ như lưỡi. Bộ phận này thường có màu xám, thậm chí là trắng. Trứng của gà Ayam Cemani mang màu kem hoặc nâu.

Zalo

Nhiều người chịu chi để mua Ayam Cemani về làm cảnh. Tuy nhiên, một số lại thích thưởng thức thịt của chúng hơn. Những người từng ăn thịt Ayam Cemani nhận xét ngon hơn gà thường. Thịt của chúng giàu dinh dưỡng, có tác dụng trong việc điều trị bong gân, tăng sức đề kháng ở trẻ.

Tin liên quan

GÀ ĐEN GIÁ 2500USD

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 806 086